0909.477.472
Banner1Banner2

Nhà máy xi măng Phúc Sơn đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.

Thứ hai, 11/07/2016, 21:39 GMT+7

Đoàn kiểm tra UBND tỉnh Hải dương làm việc tại nhà máy xi măng Phúc Sơn.

Đoàn kiểm tra UBND tỉnh Hải dương làm việc tại nhà máy xi măng Phúc Sơn.

Theo báo cáo của Công ty Xi măng Phúc Sơn, số lao động làm việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động là 740 người; làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm là 785 người. Công ty thường xuyên thực hiện chế độ tự kiểm tra về an toàn vệ sinh lao động, tổ chức đào tạo, huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động, trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động theo đúng danh mục quy định. Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và huấn luyện nghiệp vụ cho đội PCCC cơ sở, trang bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Công ty có tổng số cán bộ nhân viên là 1.103 người, số người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc là 1.065 người. Hiện Công ty có 20 người lao động nước ngoài, trong đó 19 người đã được cấp phép, 01 người đang xin cấp giấy phép lao động. Hàng năm Công ty đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Chính nhờ những thành tựu đạt được như trên, nên  vừa qua Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Hải Dương đánh giá cao những kết quả trong sản xuất cũng như việc quan tâm đến công tác an toàn vệ sinh lao động, PCCC và chăm lo đến người lao động của Công ty Xi măng Phúc Sơn.

Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh  yêu cầu đơn vị cần quan tâm hơn nữa đến việc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người lao động. Tăng cường tập huấn về phòng chống cháy nổ; bổ sung trang thiết bị, chủ động xây dựng các phương án ứng cứu với các tình huống khẩn cấp. Quan tâm đổi mới công nghệ sản xuất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường; Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo với cơ quan chức năng; tổ chức đối thoại với công nhân theo đúng quy định; Cần quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.


Người viết : admin

Các tin đã đưa ngày : từ :    đến :

Đối tác và Khách hàng